Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Tháng 08 : 59
Năm 2022 : 177.334
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Nghĩa cử đẹp

Tấm gương nhặt được của rơi trả lại người mất của 2 học sinh trường THCS Đồng Tiến

Nhặt được của rơi đem trả lại cho người bị mất là một nét đẹp của cuộc sống. Trong xã hội hiện nay, bên cạnh một bộ phận giới trẻ có biểu hiện sa sút đạo đức, thì cũng có nhiều bạn trẻ nổi lên như một tấm gương sáng.

Em Nguyễn Diệu Linh và em Nguyễn Hồng Duyên học sinh lớp 6A là một hình ảnh đẹp về ý thức nhặt của rơi trả lại người đánh mất rất đáng biểu dương. Hành động của em đã gieo vào lòng mọi người niềm tin, sự hy vọng về lòng tốt trong cuộc sống của lớp trẻ.

Trên đường đi học về thì hai em phát hiện có một xắp tiền giấy 200.000 đồng. Thấy số tiền rất lớn hai em quyết định mang số tiền này đến trình báo cho Công an xã. Sau khi nhận số tiền, cùng ngày công an đã thông báo và đã tìm được người bị mất và đã làm thủ tục trả lại số tiền trên cho người bị mất.

Việc làm của hai em Nguyễn Diệu Linh và Nguyễn Hồng Duyên tuy nhỏ nhưng mang tính nhân văn sâu sắc và là một hành động đẹp. Trong xã hội hiện nay, đâu đó tiền bạc và vật chất đã có sức lôi cuốn và hủy hoại làm cho đạo đức con người xuống cấp. Tuy nhiên, chúng ta vẫn tin tưởng rằng, còn đó những hành động, những nghĩa cử cao đẹp như của 2 em học sinh và nhiều người trong xã hội tiến bộ và văn minh.

Thể hiện ý thức cao, một nhận thức đúng đắn là một tấm gương sáng về đạo đức xứng đáng được tuyên dương cho mọi người học tập. Đặc biệt là đối với học sinh.

Với hành động đó 2 em đã được Hiệu trưởng tuyên dương trước toàn trường và UBND xã khen tặng

Bí thư chi đoàn xã lên tặng quà cho hai em Duyên và Linh
                                           Bí Thư Chi Đoàn Xã Lên tặng quà hai em Duyên và Linh

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Video Clip
Văn bản mới